Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeCuộc ThiGiải nhì Ý tưởng trẻ thơ 2023 - 2024 gọi tên Nguyễn...

Giải nhì Ý tưởng trẻ thơ 2023 – 2024 gọi tên Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm Nguyễn Khánh Linh

Chung kết cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2023 – 2024 đã khép lại thành công ngoài mong đợi. Giải nhì của chương trình chính thức gọi tên hai thí sinh đến từ thành phố Hoa Phượng Đỏ là Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm Nguyễn Khánh Linh.

Giải nhì Ý tưởng trẻ thơ 2023 – 2024 gọi tên Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm Nguyễn Khánh Linh

Với mong muốn chung tay với Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 – 2024 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tích cực tới các em học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sau 5 tháng phát động từ ngày 29/9/2023, vòng 1 đã kết thúc với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học trên khắp cả nước. Tổng cộng đã có hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về, nâng tổng số ý tưởng lên đến hơn 4,9 triệu qua 14 năm triển khai sân chơi.

Mặc dù là hai học sinh lớp 5, song Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm Nguyễn Khánh Linh dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Thuận đã thành công khi mang tới đề tài thiết thực về giao thông.

Ý tưởng mà Nguyễn Hoàng Châu Anh và  Phạm Nguyễn Khánh Linh mang tới chương trình đó chính là tháp điều khiển giao thông. Theo đó, vận hành của tháp hoàn toàn tự động thông qua các vệ tinh giúp kiểm soát quá trình lưu thông an toàn, tiện lợi.

Tháp điều khiển này còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cùng hệ thống camera giúp phát hiện các lỗi vi phạm giao thông, giảm thiểu sức nặng cho các cơ quan quản lý.

Ý tưởng tuyệt vời này đã thực sự chinh phục được hội đồng đánh giá bởi các em đã ý thức được vấn đề nóng bỏng của xã hội, mong muốn chung tay để khắc phục những khó khăn đồng thời đưa ra ý tưởng rất sáng tạo.

Kết quả chung cuộc với giải nhì dành cho Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm  Nguyễn Khánh Linh là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực và tư duy sáng tạo của các em.

Tin chắc rằng với bước đệm tại Ý tưởng sáng tạo, sự khuyến khích và quan tâm từ các tổ chức cũng như môi trường giáo dục, Nguyễn Hoàng Châu Anh và Phạm Nguyễn Khánh Linh sẽ có nhiều bước tiến xa hơn trong thời gian tới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments