Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeĐiện ẢnhDiễn ViênMinh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi...

Minh Hà: ‘Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao’

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Minh Hà – vợ Lý Hải đã có những chia sẻ xung quanh dự án phim mới và cuộc sống gia đình.

Trong hơn 13 năm kể từ khi kết hôn, Minh Hà là người luôn đồng hành và ủng hộ Lý Hải hết mình trong sự nghiệp. Trong buổi phỏng vấn mới đây với Thần tượng nhí Minh Hà đã có những chia sẻ về quá trình sản xuất Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, cũng như cách vợ chồng cô cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 1

Minh Hà: Tôi và chồng là những người làm nghệ thuật đúng nghĩa

Minh Hà thấy điểm thu hút của Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh so với những phần trước là gì?

Lật Mặt là một series rất đặc biệt bởi mỗi năm anh Lý Hải đều thay đổi về kịch bản, thể loại phim và thậm chí là cả dàn diễn viên. Điều này đồng nghĩa với việc qua mỗi phần, khán giả lại được thấy một khía cạnh mới trong việc làm phim của anh. Anh Hải cũng luôn nỗ lực mỗi năm lại vượt qua chính mình để cho ra mắt một sản phẩm mới lạ hơn không chỉ cho người xem mà còn cho chính bản thân.

Năm ngoái, một số anh chị có thắc mắc rằng: “Lật Mặt 5 hoành tráng như vậy, không biết năm nay Lý Hải sẽ làm gì?”. Và điều đầu tiên anh Hải đổi mới trong phần 6 đó là thể loại phim đa dạng gồm tâm lý, giật gân, hành động, hài, tình cảm gia đình và có cả tình cảm bạn bè. Không phải chúng tôi ôm đồm quá mà bởi khi xem trailer chắc mọi người cũng thấy phim có đa tuyến nhân vật với những hoàn cảnh khác nhau.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 2

Tính đến thời điểm này, Lý Hải và Minh Hà đã nghĩ đến phần 7 của Lật Mặt chưa?

Hiện tại Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh vẫn đang chiếu nên Hà và anh Hải cũng chưa nghĩ về Lật Mặt 7. Tôi và chồng là những người làm nghệ thuật đúng nghĩa bởi không bao giờ đặt ra con số ước tính doanh thu. Thời gian bắt đầu làm phim khá khó khăn, Hà đơn giản chỉ muốn chồng thực hiện được đam mê vì không làm bây giờ thì khi nào mới làm được. Mỗi năm cho ra mắt một sản phẩm, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất. Có lẽ sau khi Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh chiếu xong, cả gia đình sẽ dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, ở bên các con. Có lẽ khoảng 1 tháng sau vợ chồng tôi mới nghĩ đến các dự án sau.

Mỗi phần phim của Lật Mặt đều được công chúng đón nhận nhiệt tình, theo chị điều gì là khó khăn nhất trong suốt quá trình quay phim?

Khi làm một công việc bản thân đam mê, yêu thích thì sẽ không thấy khó khăn. Hà và anh Hải hiểu rõ bản thân đang làm nghệ thuật, làm những công việc mang tính sáng tạo vậy nên phải luôn đổi mới. Tôi không coi đó là khó khăn mà giống như động lực nhiều hơn.

Việc sản xuất phim có rất nhiều thứ từ âm nhạc, hình ảnh, diễn viên, các chương trình quảng bá phim… Nhưng điều Hà và anh Hải mong muốn là truyền đạt đến khán giả những giá trị nhân văn, năng lượng tích cực thông qua tác phẩm của mình.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 3

Lật Mặt đã trở thành series phim thương hiệu của Lý Hải – Minh Hà, anh chị có định bắt tay làm một dự án phim khác thời gian tới không hay sẽ trung thành với Lật Mặt?

Mỗi năm Lật Mặt đều thay đổi thể loại, kịch bản, diễn viên. Đến nay qua 6 phần khán giả đã được thấy phim có hài, hành động, tâm lý giật gân, kinh dị… Gu làm phim của chồng tôi có hơi khác và không theo một công thức nào cả, thế nhưng khi xem phim khán giả vẫn biết đây là phim của Lý Hải.

Khán giả hiện nay đang ngày càng khó tính và có nhiều “quyền lực”, Minh Hà nghĩ các nhà sản xuất phim phải làm gì để không bị người xem quay lưng?

Hà không nghĩ khán giả khó tính mà đơn giản là truyền thông, công nghệ ngày càng đi lên kéo theo đó tầm nhìn và nhận thức của mọi người cũng nâng cao hơn. Đây giống như một sự phát triển tất yếu của thời đại. Không chỉ riêng ngành làm phim mà với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy chúng ta phải cập nhật bản thân để theo kịp điều đó. Theo Hà, nếu mình làm mọi việc bằng con tim và cái tâm thì mọi người sẽ thấy và hiểu được.

Minh Hà nghĩ sao về vấn nạn quay lén phim rồi đăng lên Tik Tok?

Minh Hà thấy hầu hết các phim chiếu rạp đều bị vấn đề này. Tôi nhớ năm Lật Mặt 1 vừa chiếu, có bạn khán giả đã quay và đăng đoạn phim lên YouTube. Hà đã phải nhắn tin và nhờ bạn gỡ xuống, thời điểm đó việc xóa video trên YouTube phải mất đến 48 tiếng. Theo Minh Hà, khán giả cũng có người này người kia, đây là vấn đề của ý thức, bản thân mình cứ nhẹ nhàng giải quyết thôi.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 4

Minh Hà: Các con nhìn theo cách sống của bố mẹ để học hỏi

Trong quá trình sản xuất phim chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn, lo lắng, lúc đó chị Minh Hà đã chia sẻ cùng chồng thế nào?

Anh Hải là một người rất ít nói và luôn cố gắng giải quyết vấn đề của mình. Thỉnh thoảng nếu không viết được kịch bản chồng Hà sẽ đi tập thể dục, trồng cây chuối. Đây là cách anh Hải tự cân bằng và thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như trách nhiệm của mình. Ngay cả Minh Hà cũng vậy, khi gặp khó khăn tự bản thân phải tìm cách giải quyết trước.

Quá trình sản xuất phim rất vất vả và tốn thời gian, Lý Hải và Minh Hà làm thế nào để cân bằng giữa làm việc và chăm sóc các con?

Hà và anh Hải phải ép mình vào trong một khuôn mẫu. Chẳng hạn như tối dù làm việc đến 3 – 4 giờ sáng những sáng 6 giờ tôi vẫn phải ép bản thân mình dậy ôm con rồi ngủ tiếp. Buổi chiều vợ hoặc chồng phải đi đón con rồi duy trì giờ cơm gia đình. Hà khá là lạc hậu, rất ít khi để gia đình ăn ngoài, đi chơi bởi lẽ tất cả quỹ thời gian rảnh đều dành hết cho con, gia đình.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 5

Các bé có từng chia sẻ về việc cảm thấy buồn khi bố mẹ vắng nhà không?

Các con của Hà rất hiểu việc bố mẹ đi làm vất vả thế nào, biết quý trọng từng đồng tiền được người lớn cho ra sao. Tôi không than khổ với con nhưng bọn trẻ vẫn thấy được công việc của bố mẹ khó khăn thế nào. Bình thường ở nhà anh Hải vẫn quét nhà, lau nhà… y như những người bình thường. Có thể nói chồng Hà không có cuộc sống của một ngôi sao. Các con cũng nhìn theo cách sống của bố mẹ để học hỏi.

Nhiều người nghĩ nhà Hà phải có 3 – 4 người giúp việc nhưng không, công việc chăm sóc các con là do một tay vợ chồng tôi và bà ngoại làm. Tôi nghĩ rằng nếu muốn các con có cách ăn nói, cử chỉ giống mình thì phải gần gũi với con nhiều hơn.

So với thời điểm yêu và mới kết hôn, đến nay Minh Hà thấy anh Lý Hải có gì thay đổi?

Anh Hải đứng trên sân khấu mấy chục năm, lên Sài Gòn cũng từng ấy thời gian nhưng vẫn trông như một anh nông dân.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 6

Minh Hà có cảm thấy áp lực vì sự nổi tiếng của chồng, hay chỉ được khán giả nhắc đến là “vợ Lý hải”?

Hà cảm thấy rất bình thường và điều này đến từ anh Lý Hải. Trong cuộc sống hàng ngày, anh Hải là người không nói nhiều, không quan tâm nhiều cũng không nói những lời hoa mỹ. Trên hết chồng luôn khiến Hà tin tưởng, đi đâu, mấy giờ về đều rất đúng hẹn. ở bên cạnh một người như vậy, tôi cảm thấy không cần gì nhiều hơn cả.

Tại sao Lý Hải và Minh Hà lại quyết định để hai bé Cherry và Sunny tham gia vào phần 6 Lật Mặt?

Khi anh Lý Hải tổ chức casting diễn viên nhí, các bé nhà Hà đã xin được thử sức. Các con cũng muốn trải nghiệm thôi vì mới chỉ học cấp 1 nên cũng chưa định hướng được công việc tương lai. Phải trao cơ hội cho các con thì mình mới biết các bé có thể làm được những gì. Sau buổi casting tôi cũng rất bất ngờ khi biết con có năng khiếu diễn xuất.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 7

Trong Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, các bé diễn cảnh đến một đám giỗ để bán vé số, cảnh quay này chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày vì các con còn phải đi học. Trong kịch bản chỉ có một bé, nhưng khi được anh Hải cho đóng phim Cherry đã xin cho cả bé Sunny theo nữa.

Hai bé đã chuẩn bị những gì để vào vai trong phim của bố?

Đối với các bé ở thành thị, để vào vai đi bán vé số thì phải có sự quan sát. Anh Hải cũng chỉ cho các con ra ngoài nhìn các bạn bán vé số có cử chỉ, hành động thế nào rồi học tập. Có thể nói đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ với các con.

Các bé chia sẻ gì với bố mẹ sau khi đóng phim?

Các bé rất vui khi được bố mẹ cho lên phim trường đóng phim.

Lý Hải và Minh Hà có hướng các con theo con đường nghệ thuật không?

Không, tôi và anh Hải để các con làm bất cứ điều gì mình thích. Bởi lẽ trước đây anh Lý Hải từng đi hát rất nhiều năm, phải đến hơn 40 tuổi mới chuyển quay làm đạo diễn, nhà sản xuất phim. Ở cái tuổi đó anh Hải vẫn có thể bắt đầu từ con số 0 thì các con hiện tại có thể làm bất cứ điều gì. Quan trọng nhất là đã quyết định làm gì thì phải theo đuổi đến cùng.

Minh Hà: 'Anh Lý Hải không có cuộc sống của một ngôi sao' Ảnh 8

Phản ứng của hai bé trai thế nào khi thấy Cherry và Sunny đóng phim?

Các bé nhà Minh Hà rất rõ ràng, tuy cũng có những lúc gây nhau nhưng không đố kỵ nhau. Khi bố mẹ nói rõ mọi thứ thì các con cũng rất hiểu chuyện.

Cảm ơn Minh Hà đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments