Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeShowbizGiải TríNhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn,...

Nhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn, khán giả phản ứng ra sao?

Sài Gòn Tếu lần đầu xuất ngoại, 9 show diễn của nhóm hút gần 2.000 khán giả ở Úc

Tại các nước phương Tây, hài độc thoại là hình thức giải trí khá phổ biến. Ở Việt Nam, Sài Gòn Tếu là cái tên đầu tiên mà khán giả nhắc đến khi nói về hài độc thoại với những thành viên nổi bật như Phương Nam, Uy Lê, Nhi Võ…

Ra mắt vào tháng 3/2020, đến nay nhóm Sài Gòn Tếu đã sở hữu kênh YouTube có gần 1 triệu thành viên, kênh TikTok với gần 3 triệu người theo dõi và nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Từ những đêm diễn tại quán cà phê, có khi phải năn nỉ bạn bè đến xem ủng hộ, hiện nhóm đã cùng nhau mang hài độc thoại lên sân khấu lớn để biểu diễn trước hàng trăm khán giả. Gần nhất, họ còn xuất ngoại, lần đầu sang Úc biểu diễn, tại 3 thành phố là Melbourne, Brisbane và Sydney.

Nhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn, khán giả phản ứng ra sao? - 1
Các thành viên Sài Gòn Tếu lần đầu sang Úc biểu diễn.

Trao đổi với chúng tôi, Uy Lê – đại diện nhóm Sài Gòn Tếu – cho biết, Tếu Fest là tour diễn được nhóm ấp ủ từ lâu, với hi vọng mang văn hóa Việt đến gần hơn với khán giả Việt Nam tại nước ngoài, đồng thời lan tỏa nghệ thuật nước nhà thông qua từng vở diễn bằng những câu chuyện hài hước, dí dỏm, gắn liền với xu hướng giới trẻ.

Theo nhóm Sài Gòn Tếu, tour diễn vừa qua nhóm đã đạt được những thành công ngoài sự mong đợi với 9 show diễn cháy vé, hút gần 2.000 khán giả. Đây cũng là động lực để nhóm tiếp tục thực hiện những tour diễn dài ngày ở nước ngoài trong tương lai.

“Mỗi diễn viên đều tự viết kịch bản và có ý tưởng của riêng mình. Vì đây là show diễn chào sân với khán giả tại Úc, nên các diễn viên đã lựa chọn những câu chuyện mang tính cá nhân, giới thiệu cho khán giả biết màu sắc riêng của mỗi người”, Uy Lê chia sẻ.

Phương Nam – diễn viên hài độc thoại nổi tiếng nhất của nhóm – cho hay: “Lần đầu trình diễn ở nước ngoài, tôi lựa chọn những chủ đề gần gũi với đa số mọi người như gia đình, những câu chuyện thường ngày của tôi với bạn bè, về ngành học tâm lý. Ý tưởng cũng như việc viết kịch bản thì ở bộ môn hài độc thoại của tụi mình là do bản thân người diễn viết. Ở Sài Gòn Tếu hàng tuần, chúng tôi đều có những buổi gọi là ‘duyệt joke’, là lúc mọi người thử miếng hài, góp ý và cùng nhau phát triển để có một kịch bản hoàn chỉnh hơn”.

Nhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn, khán giả phản ứng ra sao? - 2
Diễn viên hài Phương Nam.
Nhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn, khán giả phản ứng ra sao? - 3
Các show diễn của nhóm tại Úc đều kín rạp.

So với các show diễn trong nước, tour diễn xuất ngoại lần này khiến nhóm Sài Gòn Tếu gặp nhiều áp lực. Đại diện Sài Gòn Tếu cho biết, cả nhóm lo lắng nhất về cách tiếp cận, gu hài và văn hóa khán giả Việt Nam tại Úc sẽ khác với khán giả trong nước. Những thói quen, cách giao tiếp và những sự thật ngầm hiểu (như tiếng lóng, ngôn ngữ gen Z) là những yếu tố mà cả nhóm đã phải tìm hiểu về khán giả Việt ở Úc vài tuần trước khi tour diễn bắt đầu. Phương Nam cho biết: “Thậm chí chúng tôi còn thử thả miếng để các anh chị bên ban tổ chức ở Úc xem, rồi tìm ra cách truyền tải nội dung tốt nhất”.

Nếu Phương Nam lém lỉnh với những câu chuyện lần đầu xuất ngoại thì Uy Lê hoạt ngôn và gắn kết mọi người với vai trò host. Trong khi đó, Trung Coffee dí dỏm với những miếng hài ngô nghê của anh chàng MC miền Tây. Diễn viên hài Minh Ti dù điềm tĩnh nhưng luôn khiến khán giả cười không ngớt với những câu chuyện tâm linh lần đầu đến Úc. Nhi Võ ghi điểm là cô gái dễ thương, cùng giọng nói miền Tây ngọt ngào.

Điều bất ngờ của Tếu Fest trong tour diễn lần này, bên cạnh những bạn trẻ đã biết đến Sài Gòn Tếu, còn có những khán giả lớn tuổi cũng đến thưởng thức loại hình giải trí của nhóm hài Việt lần đầu có mặt tại Úc. Ngoài ra, những khách du lịch người Việt đang ở Úc cũng mua vé ủng hộ cho nhóm hài độc thoại của Việt Nam.

Nguồn:https://www.24h.com.vn/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments