Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeÂm NhạcThiện Nhân quay lại ca hát, nói gì khi bị so sánh...

Thiện Nhân quay lại ca hát, nói gì khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi?

Quán quân “Giọng hát Việt nhí 2014” thay đổi hình tượng bằng việc cắt phăng mái tóc dài thương hiệu.

Còn nhớ 9 năm trước, cô bé “Đu Đủ” Nguyễn Thiện Nhân với gương mặt dễ thương, giọng hát hay đã tạo nên “cơn sốt” và giành giải quán quân trong chương trình “Giọng hát Việt nhí 2014”. Bẵng đi một thời gian, cô ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tạm dừng hoạt động nghệ thuật để kinh doanh công ty du lịch và trở nên kín tiếng sau ồn ào đời tư.

Thiện Nhân quay lại ca hát, nói gì khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi? - 1
Thiện Nhân “cắt phăng” mái tóc dài thương hiệu để thay đổi hình tượng.

Mới đây, Thiện Nhân thông báo cô đã chính thức quay lại với sự nghiệp ca hát. Lần đầu tiên nữ ca sĩ cho ra mắt trang web cá nhân sau 9 năm hoạt động nghệ thuật. Qua đó, cô bày tỏ mong muốn chủ động cập nhật thông tin, hình ảnh bản thân đến người hâm mộ. Đặc biệt, Quán quân “Giọng hát Việt nhí 2014” còn tạo góc nhận bài hát từ nhạc sĩ để có thể có cơ hội thể hiện nhiều thể loại ca khúc hơn.

Thời gian qua, cô ra mắt nhiều MV, 1 liên khúc nhạc Bolero và 1 album mini chủ đề Tết.

– Lý do nào Thiện Nhân chọn thời điểm này để quay lại với hoạt động nghệ thuật?

Một lý do rất chân thật với bản thân tôi là tôi rất yêu nghề cũng rất nhớ nghề. Bên cạnh đó, tôi biết nhiều khán giả vẫn luôn ở bên cạnh, ủng hộ tôi dù tôi không hoạt động sôi nổi như nhiều ca sĩ khác. Vì thế tôi quyết định quay lại với ca hát.

– Sau nhiều năm tạm ngưng, Thiện Nhân có cảm thấy bỡ ngỡ với những thay đổi của thị trường âm nhạc hiện nay? Các nghệ sĩ đều cố gắng để giữ được “sức nóng”, việc bạn có một quãng nghỉ dài có khiến bạn gặp khó khăn khi quyết định trở lại?

Tôi nghĩ âm nhạc thì không có giới hạn, tôi cũng không thấy bỡ ngỡ gì khi quyết định trở lại. Tôi vẫn luôn cập nhật tin tức, theo dõi các anh chị nghệ sĩ, nghe và hát theo nhiều bài hát hay.

Về khó khăn thì tất nhiên cũng sẽ có. Nhưng càng thế lại càng khiến lửa âm nhạc trong người cháy mạnh mẽ hơn. Thời gian qua, tôi tôi dành để học tập và trau dồi thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân, hỗ trợ cho công việc sau này, cũng như đi tìm cơ hội để đưa âm nhạc của mình tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Thiện Nhân quay lại ca hát, nói gì khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi? - 2

Thiện Nhân chính thức quay lại ca hát.

– Nhìn lại hành trình từ khi giành giải quán quân “Giọng hát Việt nhí 2014”, bạn thấy bản thân mình thay đổi như thế nào trong 9 năm qua?

Mỗi một khoảng thời gian trong cuộc sống điều mang một ý nghĩa của riêng nó. Tôi tự thấy bản thân không thay đổi gì nhiều, chỉ là có thêm kinh nghiệm sống và trưởng thành hơn từ suy nghĩ cho đến hành động.

– Bạn vẫn theo đuổi dòng nhạc dân ca, quê hương trữ tình hay sẽ thử sức với các thể loại khác, chẳng hạn nhạc trẻ?

Thể loại nào tôi cũng muốn thử sức, nhưng quan trọng nhất vẫn là ưu tiên dòng nhạc phù hợp với chất giọng của mình.

– 3 từ để nói về Thiện Nhân của hiện tại?

Hạnh phúc, vui vẻ, tự tin.

– Cùng thời với Thiện Nhân, Phương Mỹ Chi hoạt động sôi nổi hơn và có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Việt. Trong khi đó “bé Đu Đủ” lại có khoảng thời gian ít hoạt động giải trí, đến giờ nhìn lại bạn có thấy mình bị bỏ lỡ, bị tiếc những năm qua?

Thật ra tôi được nhận khá nhiều câu hỏi như vậy. Tôi luôn muốn nói là mỗi người một hướng đi riêng và mỗi người sẽ tiếp nhận được sự hạnh phúc khác nhau. Tôi cũng thấy bản thân không hề bỏ lỡ hay tiếc nuối điều gì. Khán giả vẫn dành tình cảm và ủng hộ Thiện Nhân. Đây là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bất cứ chuyện gì khác. Tôi sẽ vẫn luôn học hỏi, trau dồi giọng hát.

Thiện Nhân quay lại ca hát, nói gì khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi? - 3

Thiện Nhân không hối hận vì những lựa chọn trong quá khứ.

– Nếu được chọn lại, Thiện Nhân có lựa chọn khác đi?

Tôi từng xem một bộ phim có một câu nói rất hay, đó là: “Cuộc sống không phải là một thước phim quay sẵn muốn tua lại là tua”. Mỗi một quyết định đưa ra tại thời điểm đó đều là sự lựa chọn tốt nhất lúc bấy giờ, mà đã là sự lựa chọn mình thấy tốt nhất thì không có gì là hối hận.

– Dự định về âm nhạc của bạn sắp tới? Nhân có nghĩ đến việc tham gia các gameshow truyền hình để “hâm nóng” cũng giới thiệu lại bản thân với đông đảo khán giả?

Tôi sẽ tiếp tục ra mắt thêm các sản phẩm âm nhạc để đáp lại sự yêu mến của khán giả dành cho tôi. Nếu có cơ hội và được mọi người tin tưởng, tôi sẽ tham gia gameshow.

– Mối quan hệ hiện tại của Thiện Nhân và gia đình thế nào?

Mọi chuyện vẫn bình thường. Tuy nhiên tôi chỉ muốn khán giả biết đến mình qua những sản phẩm âm nhạc, còn những việc riêng về phạm trù cá nhân tôi xin phép giữ riêng cho mình.

Nguồn: https://arttimes.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments